Nếu bạn là người đang kinh doanh truyền thống và muốn phát triển việc kinh doanh của mình trên internet hoặc bắt đầu kinh doanh trên internet chưa biết phải bắt đầu từ đâu, trang bị cho mình kiến thức gì thì bài viết “3 điều cần có khi muốn đầy mạnh kinh doanh trên Internet” này có thể giúp cho bạn.

Cần một chiến lược cụ thể

Để bắt đầu bất cứ một việc gì vì chúng ta cần phải vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về những gì chúng ta sẽ làm, xác định những mục tiêu cần đạt được. Ví dụ như doanh số cần đạt được trong vòng một tháng.

3 điều cần có khi muốn đầy mạnh kinh doanh trên Internet 6

Cần có một cửa hàng online

Môi trường trên internet cũng tương tự như môi trường bên ngoài, muốn bán hàng thì phải có cửa hàng. Nhưng lợi thế khi kinh doanh online là chính là chi phí tạo một gian hàng cho chính mình Rất rẻ thậm chí là miễn phí. Dưới đây là một số cách để bạn có thể thiết lập gian hàng cho chính mình

  • Bán hàng trên trang cá nhân Facebook

Cách này được rất nhiều người kinh doanh online sử dụng dụng vì nó miễn phí và dễ dàng thiết lập. Công việc của bạn chỉ là tạo trang cá nhân trên Facebook kết bạn với bạn bè và những khách hàng tiềm năng sau đó liên tục đăng mặt hàng của mình lên và và thu hút sự chú ý của bạn bè, từ đó bán được hàng. Ưu điểm của cách này là dễ dàng thực hiện và miễn phí. Tuy nhiên sử dụng trang cá nhân để bán hàng có nhược điểm là bạn sẽ không thể chạy quảng cáo và giới hạn bạn bè chỉ là 5.000 người, bán hàng cho nhiều người hơn bạn cần tạo nhiều tài khoản Facebook và tốn thời gian xây dựng lại từ đầu.

3 điều cần có khi muốn đầy mạnh kinh doanh trên Internet 7

  • Thiết lập một trang Facebook (Fanpage)

Đây là tính năng của Facebook,  giúp cho bạn đăng sản phẩm lên như một gian hàng điện tử chứ không phải đăng tin như trang cá nhân. Đặc biệt tính năng nổi trội của trang Facebook nó là bạn có thể quảng cáo mặt hàng của bạn bạn đến cho rất nhiều người bằng tính năng Facebook Ads. Tất nhiên tính năng này phải trả phí nhưng số người bạn có thể tiếp cận được là rất lớn.

3 điều cần có khi muốn đầy mạnh kinh doanh trên Internet 8

  • Đăng ký gian hàng trên các trang thương mại điện tử

Hiện nay tại Việt Nam có các trang web thương mại điện tử lớn như shopee, Tiki, Lazada, Sen Đỏ, Bạn có thể đăng ký gian hàng trên đó và đang sản phẩm của mình lên.

3 điều cần có khi muốn đầy mạnh kinh doanh trên Internet 9

  • Thiết kế một website

Đây là một gian hàng online “chất” nhất, tất cả những cửa hàng online ở trên mà tôi đã kể đều là dựa vào các bên cung cấp, chúng ta đều phải dựa vào họ, phụ thuộc vào chính sách của họ. Nhưng nếu bạn sở hữu một website thì bạn là chủ của website đó lại có toàn quyền sử dụng mà không sợ bị phạt hay phụ thuộc vào các chính sách. Bên cạnh đó, những cửa hàng online nói trên chỉ phù hợp với kinh doanh những sản phẩm hữu hình, còn nếu bạn cung cấp các dịch vụ như thiết kế nhà cửa, dịch vụ dọn vệ sinh, dịch vụ luật thì không phù hợp. Vì vậy để kinh doanh lâu dài, bạn cần phải thiết kế website.

3 điều cần có khi muốn đầy mạnh kinh doanh trên Internet 10

Cần trang bị kiến thức để lan tỏa sản phẩm, dịch vụ.

Khi bạn đã có một gian hàng để trưng bày sản phẩm dịch vụ của bạn, việc tiếp theo bạn cần phải làm đó là giới thiệu sản phẩm dịch vụ đó cho nhiều người. Nếu bạn bán hàng qua Facebook cá nhân thì việc duy nhất bạn có thể làm là mời mọi người chia sẻ để mặt hàng của bạn tiếp cận được nhiều người hơn.

Nếu bạn bán hàng trên trang Facebook, Facebook cung cấp cho bạn tính năng chạy quảng cáo, bạn có thể tự đi học các khóa học chạy quảng cáo Facebook để về phục vụ cho việc kinh doanh của bạn hoặc thuê các đơn vị chuyên môn marketing online để có thể giúp bạn .

Nếu bạn sở hữu một website, thì bạn cần kiến thức về SEO, chạy quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,… Những công việc này khá là nặng và đòi hỏi chuyên môn cao, nếu bạn đang điều hành việc kinh doanh, bạn không nên tự làm mà hãy đi thuê những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đó . Tuy nhiên nếu bạn có thời gian bạn có thể tự học được.

Trên đây là 3 điều mà theo quan điểm của tôi cần có nếu muốn đẩy mạnh kinh doanh trên internet. Rất mong những kiến thức trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Đánh giá post
.