Lỗi không lập được chỉ mục website

No Comments

Xin chào bạn, có lẽ nhiều bạn sẽ gặp 1 vấn đề trong quá trình làm SEO hoặc thực hiện công việc webmaster đó chính là lỗi không lập được chỉ mục website như hình dưới:

Lỗi không lập được chỉ mục website 5

Vấn đề ở đây là bạn đã kiểm tra file robots.txt và chắc chắn rằng bạn không chặn bất cứ bot Google nào, và nếu bạn dùng wordpress thì trong phần Cài đặt bạn cũng không tích vào “Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này” như hình dưới. Vậy vấn đề nằm ở đâu?

Lỗi không lập được chỉ mục website 6

Thực ra có lẽ bạn không làm sai gì cả, đang yên đang lành tự nhiên bị chặn thì chỉ có 2 vấn đề:

  1. Hosting bạn đang sử dụng đang chặn BOT Google
  2. Google chưa cập nhật lại robots.txt của bạn việc cập nhật file này không theo thời gian thực, nó chỉ cập nhật nhanh thôi chứ không phải thời gian thực. 

OK! Trường hợp 1 mình tạm thời chưa giải đáp vì nó khá phực tạp, mình sẽ viết sau. Mình sẽ hướng dẫn khắc phục 100% lỗi ở trường hợp 2 nhé! Lets go:

Bước 2: Chọn thuộc tính (là website của bạn) rồi chờ nó mở trình kiểm tra robots.txt
Lỗi không lập được chỉ mục website 7
Bước 3: Ấn vào Submit rồi chờ 1 phút là website bạn hết báo lỗi. Thế là xong!
Lỗi không lập được chỉ mục website 8
Đơn giản vậy thôi mà mình mày mò hết 1 buổi sáng đó, nên nếu nó giúp bạn giải quyết được thì hãy cho mình 1 còm men nha! 

Xin chào các bạn, tôi là Quang. Tôi yêu thích Marketing, tôi muốn mang các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của Marketing Online, Thủ thuật website đến tất cả mọi người vì kiến thức là tài sản của nhân loại.

Về chúng tôi và Blog này

Ngoài sứ mệnh giúp cho thật nhiều doanh nghiệp phát triển nhờ Digital Marketing, ANTOPHO còn là nơi để những người đang và mong muốn tìm hiều về Marketing, kinh doanh Online, MMO trao đổi và chia sẻ nhiều kiến thức.

Yêu cầu tư vấn

Antopho cung cấp dịch vụ seo chuyên nghiệp và hiệu quả

Nhận thông báo khi có bài mới 

More from our blog

See all posts

Leave a Comment