Nếu bạn đang có ý định tự làm cho mình một website viết blog, cung cấp thông tin bổ ích đến mọi người hay bạn có một công ty cửa hàng và muốn tự tay làm một website cho chính mình thì việc đầu tiên bạn cần phải có đó chính là một tên miền. 

Đến đây chắc bạn bạn đang phân vân tự hỏi không biết rằng 

 • Nên mua tên miền ở đâu (mua domain ở đâu)?
 • Cách đăng kí tên miền như thế nào?
 • Cách mua tên miền website ra sao?
 • Mua tên miền ở đâu uy tín?

Và nếu bạn chưa biết tên miền là gì và làm sao để mua một tên miền đẹp thì đây sẽ là bài viết 4 địa chỉ mua tên miền giá rẻ năm 2019 sẽ dành cho bạn.

Tên miền là gì?

Tên miền là tên gọi có tác dụng để thay thế 1 địa chỉ IP dài và khó nhớ như: 123.45.67.89 trên internet  thành một “Domain Name” hay “Tên Miền” có dạng là abc.com

Ví dụ: Địa chỉ IP 123.30.174.6 có tên miền là antopho.com

Tại sao tên miền website lại quan trọng?

Gây ấn tượng đầu tiên

Như các bạn đã biết tên miền được sinh ra để thay thế cho địa chỉ IP khó nhớ, vì vậy, Tên miền phải dễ nhớ và gây được ấn tượng đầu tiên cho người dùng vào website. Nếu bạn lập website cho công ty thì tên miền nên trùng với tên thương hiệu của công ty bạn.

Đọc thêm: Công thức đặt tên cho công ty

Ảnh hưởng đến SEO

Mặc dù sử dụng tên miền trùng với từ khóa không còn quá cần thiết trong năm 2019 nhưng việc chứa từ khóa trong Doman vẫn có thể giúp bạn triển khai SEO tăng thứ hạng website một cách hiệu quả hơn.

Top 4 địa chỉ mua tên miền giá rẻ và các điều cần lưu ý 8

Khẳng định tính thương hiệu

Khi bạn quyết định tạo website cho chính mình hoặc website cho công ty thì tên miền chính là một cơ hội lớn giúp bạn quảng bá thương hiệu. Đặt tên miền hiệu quả có thể tăng đăng ký nhận diện thương hiệu của bạn so với đối thủ khác đối với người tiêu dùng. 

Ví dụ mục đích của tôi tạo ra website này là để giới thiệu về dịch vụ của công ty ANTOPHO, Đồng thời chia sẻ kiến thức về Marketing ngay tại trang web này.  Tôi đã mua tên miền antopho.com trùng với tên doanh nghiệp của tôi, vì vậy khi mọi người sẽ rất dễ nhớ đến website của tôi và công ty của tôi và dễ dàng chia sẻ cho người khác nếu nội dung của tôi có giá trị.

Top 4 địa chỉ mua tên miền giá rẻ và các điều cần lưu ý 9

Công ty đăng kí tên miền là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì công ty đăng ký tên miền là công ty y cho phép bạn đăng ký và mua tên miền. Các nhà đăng ký tên miền đã được ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) công nhận. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được giao trách nhiệm quản lý hệ thống tên miền.

Ngày mai ai việc mua và gia hạn tên miền trở lên cực kì đơn giản bất cứ ai có có tài khoản ngân hàng và thẻ thanh toán quốc tế thế đều có thể để mua những tên miền quốc tế như .com, .org, .net. Chỉ trừ tên miền Việt Nam (.vn) thì bạn cần phải khai báo chứng minh nhân dân và các thông tin cá nhân cần thiết để đăng ký vì đây là tên miền nhà nước sẽ quản lý. 

Top 4 địa chỉ mua tên miền giá rẻ và các điều cần lưu ý 10

Nên mua tên miền ở đâu uy tín?

Trong quá trình thực hiện công việc của mình thì tôi rút ra được 4 nhà cung cấp tên miền uy tín mà tôi tin tưởng trong suốt những thời gian vừa qua.

 • Matbao.net
 • Tenten.vn
 • GoDaddy
 • pavietnam.vn
 1. Matbao.net

Mắt Bão là nhà cung cấp tên miền uy tín hàng đầu tại Việt Nam.  

Việc tôi đưa Mắt Bão vào trong danh sách này bởi vì đây là một công ty uy tín tại Việt Nam, chuyên cung cấp tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế với nhiều ưu đãi . Ngoài ra ra mắt bão còn cung cấp hosting, email tên miền, Office 365 và có thể xuất hóa đơn đỏ nhanh chóng nếu bạn cần. 

Bạn có thể mua tên miền bất cứ lúc nào kể cả ngày nghỉ và ngày lễ vì nhân viên tư vấn có thể mang công việc về nhà làm chứ không cần phải ở công ty, hệ thống là hệ thống tự động .

Top 4 địa chỉ mua tên miền giá rẻ và các điều cần lưu ý 11

 1. Tenten.vn

Tenten.vn cũng là công ty cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam. Nhà cung cấp tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế đầy đủ các loại, tenten.vn cung cấp cả gói lưu trữ website giúp bạn có thể vừa mua tên miền vừa tạo website ngay mà không cần phải suy nghĩ. 

Top 4 địa chỉ mua tên miền giá rẻ và các điều cần lưu ý 12

 1. pavietnam.vn

Pavietnam.vn cũng là một công ty của Việt Nam, với các dịch vụ cung cấp tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế đa dạng thì pavietnam.vn cung cấp rất nhiều lựa chọn về hosting giá rẻ đến hosting chuyên nghiệp cho bạn lựa chọn. Nếu bạn dự định thiết kế website thì bạn có thể mua tên miền ở đây và mua gói hosting tùy vào nhu cầu của bạn. Hơn thế nữa , nếu bạn lựa chọn thiết kế website bằng WordPress thì pavietnam.vn có những gói Hosting chuyên để làm web WordPress .

Top 4 địa chỉ mua tên miền giá rẻ và các điều cần lưu ý 13

 1. GoDaddy

GoDaddy là một công ty đăng ký tên miền và là một công ty lưu trữ Hosting, vì vậy họ có thể làm rất nhiều cho trang web của mình mà không cần phải tìm kiếm những nơi khác.

Chúng có giá 14,99 đô la/năm để đăng ký một tên miền, nhưng họ thường chạy quảng cáo nhiều nơi là bạn có thể đăng ký một tên miền chỉ với 0,99 đô la.

GoDaddy cung cấp một dịch vụ tuyệt vời, nhưng về thiết kế và khả năng sử dụng dịch vụ của họ cần được cải thiện.

Họ có thể sẽ hoàn thành những việc mà bạn cần. Tuy nhiên bạn sẽ phải chi trả cho những đợt tăng giá liên tục của các sản phẩm và dịch vụ bên lề và bố cục thiết kế không đồng đều, lộn xộn.

Nhìn chung, họ cung cấp hỗ trợ qua điện thoại rất tốt, nếu bạn là một trong những người muốn được tư vấn nói chuyện trực tiếp với tổng đài viên hơn là sử dụng email thì đây sẽ sự lựa chọn tốt cho bạn.

Top 4 địa chỉ mua tên miền giá rẻ và các điều cần lưu ý 14

KẾT LUẬN

Tên ngành đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp thời đại số hiện nay. Bạn không thể xây dựng danh tiếng cho thương hiệu công ty mình khi chưa sở hữu tên miền của thương hiệu đó.

Vì vậy bạn cần phải phải sở hữu ngay cho mình một tên miền hay và trùng với tên thương hiệu của bạn bạn để có thể phát triển vượt trội trên internet.

Đánh giá post
.