Trước khi giải thích cho mọi người biết SEO là gì, Tôi muốn kể cho các bạn một câu chuyện mà SEO đã giúp gia đình tôi như thế nào.
Gia đình tôi làm nghề nấu rượu và nuôi lợn từ khi tôi còn bé, ngoài ra bố tôi còn đam mê việc trồng cây cảnh và cũng kiếm được một ít tiền từ việc bán cây cảnh. Cho đến năm 2017, gia đình tôi vẫn duy trì công việc đó bố tôi vẫn bán cây cảnh và thu nhập cũng chỉ đủ chi tiêu chứ cũng không để ra được nhiều tiền cho lắm, nhưng mọi chuyện khác đi một chút.

SEO là gì? SEO đã giúp gia đình tôi như nào? 8

Bố tôi có một người bạn và người bạn ấy chuyên thiết kế website. Người bạn đó đã thấy được tiềm năng của việc bán cây cảnh và cố thuyết phục bố tôi làm website và đưa website của bố tôi lên trang nhất của Google với từ khóa “cây cảnh Hải Phòng”. Lúc đầu bố tôi cũng lo sợ đến sự hiệu quả của nó vì chi phí cũng không phải nhỏ, thấy bố tôi có phần do dự người bạn ấy liền bảo “Nếu có khách hàng mua sản phẩm thì anh với tôi chia phần trăm”, Lúc đó bố tôi mới quyết định làm.

SEO là gì? SEO đã giúp gia đình tôi như nào? 9

Sau sáu tháng ròng rã làm việc, cuối cùng trang web của bố tôi cũng lên top 3 của Google. Và bạn có biết không, từ khi website của bố tôi xuất hiện trên trang nhất, được nhiều người tìm kiếm đến, bố tôi bán được cây cảnh liên tục, bố tôi không còn phải ra chợ hàng để bán cây nữa mà chỉ cần ngồi nhà mà điện thoại reo liên tục. Họ đến nhà và xem cây cảnh, ưng ý thì mua cây cảnh về .

SEO là gì? SEO đã giúp gia đình tôi như nào? 10
TOP 1 và TOP 2 với từ khóa “Cây cảnh Hải Phòng”

Không chỉ việc bán lẻ cây cảnh mà từ khóa “cây cảnh Hải Phòng” đó đã giúp bố tôi tiếp cận được những khách hàng có nhu cầu mua nhiều cây cảnh cho văn phòng của họ, rồi cả những công ty tại khu công nghiệp lớn có đất rộng cần thi công và trồng các cây công trình lớn, các gia đình có sân vườn rộng cần thiết kế và làm tiểu cảnh cũng tìm đến bố tôi. Gia đình tôi bắt đầu khấm khá từ đó , nghề nấu rượu và nuôi lợn gia đình tôi cũng không còn làm nữa.

Tôi là đứa yêu thích công nghệ thông tin và cả marketing nữa. Thấy được hiệu quả của SEO như vậy, Tôi bắt đầu mày mò nghiên cứu và đọc tài liệu nghiên cứu về SEO của nước ngoài. Tôi bắt đầu nghiên cứu thêm các từ khóa tiềm năng cho cho bố tôi rồi bắt đầu đưa các từ khóa đó lên top. Tính đến bây giờ cũng có hơn 100 từ khóa có liên quan đến ngành nghề và rất nhiều từ khóa liên quan đến các thông tin cây cảnh được lên top, mang đến hàng nghìn lượt truy cập mỗi tháng cho website.

SEO là gì? SEO đã giúp gia đình tôi như nào? 11

Giờ bố tôi đã lập công ty có tên là Ngọc Nam Landscape và tôi là người quản lý website và tiếp tục nghiên cứu thêm từ khóa để mang thêm nhiều khách hàng đến. Câu chuyện của gia đình tôi vừa kể có lẽ giúp bạn mường tượng ra SEO là gì, nhưng để hiểu rõ ràng hơn tôi sẽ trình bày ngay dưới đây.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Một cách dễ hiểu thì SEO là tổ hợp các phương pháp giúp cho website của bạn có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm (Phổ biến nhất là công cụ tìm kiếm Google).

SEO là gì? SEO đã giúp gia đình tôi như nào? 12

SEO có từ bao giờ?

SEO là một nghề, và nó đã du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000, từ khi khi xuất hiện các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo,… Và hoạt động mạnh mẽ tại các thành phố như Hồ Chí Minh hay Hà Nội – nơi tập trung các dịch vụ hoạt động sản xuất. Nhưng mấy năm trở lại đây tất cả các tỉnh thành phố được xuất hiện dịch vụ SEO. Bởi vì nhu cầu tìm kiếm sản phẩm dịch vụ không phân biệt vùng miền , Ở đâu cũng có nhu cầu tìm kiếm.

SEO giúp ích được gì?

Với câu chuyện về gia đình tôi kể trên, bạn đã phần nào biết được lợi ích của SEO có thể giúp được cho doanh nghiệp của bạn . Nói như vậy không có nghĩa là các dịch vụ quảng cáo Facebook hay dịch vụ quảng cáo Google kém hiệu quả, tùy vào chiến lược, về tình hình kinh doanh của bạn mà chọn phương thức quảng cáo phù hợp.

SEO là gì? SEO đã giúp gia đình tôi như nào? 13
Sử dụng dịch vụ SEO là hợp lý nhất, tiết kiệm nhất trong trường hợp đối thủ cạnh tranh của bạn chưa biết đến SEO, chưa triển khai các chiến dịch SEO bao giờ. Khi bạn nắm bắt được cơ hội trước bạn sẽ lên top trước đối thủ và kiếm được nhiều khách hàng hơn mà đối thủ không hề biết về “mỏ vàng” đó.

Chi phí SEO có đắt không?

Về chi phí SEO, nó tùy thuộc vào đối thủ cạnh tranh của bạn , nếu đối thủ cạnh tranh của bạn chưa từng SEO mà bạn là người đầu tiên làm thì chi phí SEO rất thấp. Còn nếu đối thủ cạnh tranh của bạn càng nhiều thì chi phí SEO càng lớn.

SEO là gì? SEO đã giúp gia đình tôi như nào? 14
Ví dụ: Trở lại câu chuyện của gia đình tôi, hồi đó chưa có ai triển khai SEO từ khóa “cây cảnh hải phòng” Nên chi phí SEO rất tiết kiệm vì không phải cạnh tranh với ai. Nhưng ví dụ với từ “dịch vụ seo” Có hàng trăm công ty cung cấp dịch vụ này vì vậy để để đạt được thứ hạng cao cho từ “dịch vụ SEO” tốn rất nhiều chi phí và tài nguyên.
Vì vậy hãy triển khai SEO càng sớm càng tốt.

Thuê dịch vụ SEO ở đâu?

Không cố ý muốn PR bản thân nhưng tôi cũng nhận làm dịch vụ SEO, nhưng không phải tất cả vì lợi nhuận, bản chất tôi sáng lập ra ANTOPHO là để giúp tất cả những chủ cửa hàng, công ty đều có thể tiếp cận được khách hàng của mình theo các mà bố tôi đã làm. Và thực tế tôi đã giúp cho khá nhiều người, điển hình tôi đã triển khai SEO cho VNPT Hải Phòng, Công ty thiết kế kiến trúc và nội thất Phạm Nguyên, Công ty TNHH Hưng Phát Container, Công ty Cổ Phần phát triển Thép VINA,… (Xem chi tiết các dự án của tôi tại đây)

Trên đây tôi có chia sẻ cho bạn biết SEO là gì? SEO đã giúp gia đình tôi như nào? Có thể chính cửa hàng và doanh nghiệp của bạn đang cần có giải pháp Marketing để phát triển việc kinh doanh. Tôi mong rằng bài viết này sẽ cho bạn 1 câu trả lời hợp lý.

Đánh giá post
.