Nếu bạn đang hay có ý định phát triển doanh nghiệp của mình thông qua mạng xã hội Facebook thì chắc hẳn bạn luôn thắc mắc cách viết content trên Facebook thu hút được người dùng hiệu quả nhất là gì phải không nào?

cách viết content trên facebook thu hút

Không có gì phải bàn cãi khi Facebook là một trang mạng xã hội ngày càng có vị thế tại Việt Nam. Vì vậy, Facebook được coi là một trong những thiên đường cho marketing, nơi mà các doanh nghiệp có thể kết nối với người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, hàng trăm hàng nghìn doanh nghiệp đều cố gắng tiếp cận người dùng qua trang mạng xã hội này thì Facebook không khác gì một “chiến trường”. Vậy làm thế nào để thương hiệu của mình được biết đến rộng rãi? Làm thế nào để khách hàng chú ý tới mình chứ không phải bất cứ đối thủ nào khác? Đến đây, việc viết content đóng một vai trò vô cùng quan trọng vì nó là một trong những yếu tố thu hút và giúp doanh nghiệp gắn kết với người dùng.

(Xem thêm: Content Marketing)

Hãy tham khảo một số cách viết content trên Facebook thu hút hàng nghìn lượt like, share mà Antopho đưa ra dưới đây nhé.

Post những bài tiếp thị thị giác (visual content marketing)

Một nghiên cứu đã chỉ ra 90% thông tin đến não bằng thị giác. Mặc dù một bài viết dài mới truyền tải được đầy đủ nội dung, nhưng tâm lý con người nhìn chung đều khá “lười” đọc một bài dài lê thê toàn chữ. Thay vào đó, họ thích nhìn hình ảnh, xem video đa sắc vì màu sắc, chuyển động, âm thanh kích thích não bộ người xem tốt hơn rất nhiều 1 bài viết thông thường.

Visual content marketing

Dưới đây là một số dạng visual content phổ biến:

  • Quote/ Meme (Trích dẫn triết lý ý nghĩa hoặc bựa, hài hước)
  • Video
  • Infographics
  • Hình ảnh đẹp
  • Biểu đồ đơn giản
  • Ảnh GIFs

Đặt câu hỏi dưới mỗi bài post

Đặt câu hỏi dưới bài post

Một trong những cách viết content trên Facebook giúp lôi kéo người dùng tương tác với bài viết chính là để lại một câu nào liên quan nào đó ở dưới cuối mỗi bài viết. Người xem sẽ bị thu hút hơn và trả lời vào bài viết của bạn nếu bạn đưa ra một lơi gợi mở gì đó để họ có không gian “tự do ngôn luận”.

Đừng tấn công người dùng bằng quảng cáo

Intrusive Ads

Mặc dù ai chẳng biết mục đích chính của bạn là bán được hàng, nhưng bạn cần phải hiểu rằng người xem sẽ không thể chấp nhận được một cách tiếp cận quá vồ vập. Nếu các bài quảng cáo (Ads) liên tục xuất hiện, chắc chắn khách hàng sẽ mệt mỏi, cáu gắt và tìm cách loại bỏ/ ẩn đi những bài quảng cáo của bạn. Vậy công sức quảng cáo của bạn đổ hết xuống sông xuống bể rồi.

Đừng đăng quá nhiều bài viết

Quá nhiều bài post trên Facebook

Theo một nghiên cứu của trường đại học Thương mại Colorado Denver, nguyên nhân top đầu khiến một người unfriend/unfollow 1 người bạn trên Facebook là vì người bạn đó post quá nhiều bài viết vô nghĩa. Điều này không những khiến thông tin bị loãng mà còn khiến người khác khó chịu vì 1 loạt bài post cứ hiện “chình ình” trên newsfeed của họ. Tương tự, các “fan” của page bạn sẽ cảm thấy phiền phức và không còn hứng thú với trang nữa, từ đó dẫn đến sụt giảm like, tương tác đối với page.

Mang lại giá trị cho người dùng

Đem lại giá trị cho người dùng

Một cách viết content trên Facebook được lòng người dùng nữa chính là hãy đăng những bài mang tính giáo dục, tức là đưa ra những thông tin, kiến thức bổ ích về lĩnh vực của bạn. Nếu bạn có thể vừa mang lại tri thức, vừa khuấy động được tâm lý, khát khao của người dùng thì chắc chắn bạn sẽ chiếm trọn được lòng tin của họ.

Vì vậy, hãy kiên trì xây dựng mối quan hệ thân thiết với người dùng rồi sau đó khéo léo đưa ra sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tặng free

Tâm lý chung ai chẳng muốn nhận được những thứ mà không cần bỏ ra 1 xu phải không nào? Vậy thì bên cạnh những bài post giáo dục, hãy tạo cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời bằng những thứ free liên quan tới sản phẩm/ dịch vụ của bạn (ví dụ 1 bản PDF về kiến thức cơ bản của một lĩnh vực nào đó, 1 quyển Ebook,…) và đổi lại, bạn sẽ có được email của họ.

Free Ebook

Ví dụ, nếu bạn bán thảo mộc tự nhiên, bạn có thể tặng người dùng một bản PDF chứa đựng danh sách 100 loại thảo mộc có lợi cho sức khỏe con người. Hoặc chẳng hạn lĩnh vực của bạn là dịch vụ digital marketing, bạn có thể tặng cho các “fan” một số video giải thích sơ lược về digital marketing.

Tạm kết

Trên đây là một số cách viết content trên Facebook thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Antopho hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn. Hãy chia sẻ bài viết này nhé vì biết đâu bạn của bạn cũng đang loay hoay tìm cách viết content trên Facebook hiệu quả đấy.

Đánh giá post
.