Link Nofollow là gì? Link Dofollow là gì? là thắc mắc của khá nhiều bạn mới làm quen với SEO. Đây là hai thuộc tính không thể không nhắc đến khi làm SEO. Vậy 2 thuộc tính này là gì và chúng có tầm ảnh hưởng như thế nào đến quá trình làm SEO? Hãy cùng Antopho tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Link dofollow đóng một vai trò khá quan trọng việc để được Google đánh giá cao về website của bạn. Vì link dofollow được xem là một trong những tín hiệu cho thấy Website mà bạn đặt liên kết có nội dung tốt và muốn giới thiệu nó đến cho người đọc.

Các con robot của Google (spider) sẽ đi qua link dofollow này để vào website mà bạn giới thiệu. Nếu website có nội dung tốt, thứ hạng cao thì Google sẽ đánh giá điểm chất lượng đối với website của bạn.

Link dofollow là một liên kết có lợi trong seo và mỗi một link dofollow sẽ được coi là một backlink, vì vậy mà link dofollow rất cần để hỗ trợ trong quá trình seo lên top.

Link dofollow là gì

VD: Chúng ta có thẻ a như sau:

<a rel=”dofollow” title=”Dịch vụ SEO Antopho” href=”https://antopho.com/” target=”_blank”>Dịch vụ SEO Antopho</a>

Khi backlink “Dịch vụ SEO Antopho” của bạn có thuộc tính rel=”dofollow” thì các robot của Google sẽ cho rằng đây là 1 link an toàn mà người sử dụng web cho biết để index nó vào google sẽ trỏ vào đường dẫn đó và index. Như vậy, trang antopho.com sẽ được tính vào 1 điểm + trong cách tính điểm Pagerank của Google.

Nofollow là liên kết ngược lại với Dofollow. Link nofollow chính là những liên kết không được khuyến khích sử dụng khi Google tiến hành dò qua. 

Link nofollow là gì

khi bạn xây dựng thuộc tính rel=”Nofollow”, lúc này bot Google sẽ hiểu rằng trang web này ông chủ web thông báo không nên quan tâm tới nó, chỉ tính cho nó có lượng traffic thôi. Vì vậy nó sẽ không được tính điểm cộng vào khi tính điểm pageRank của google. Ngoài ra, thuộc tính Nofollow còn được dùng để chặn link spam.

Tuy nhiên, link nofollow cũng rất quan trọng và nó cũng ảnh hưởng khá nhiều tới thứ hạng của textlink của bạn.

Tầm Quan Trọng Của Dofollow Và Nofollow

Nofollow và dofollow

 

 

Khi bạn xây dựng backlink cho website của bạn như việc đăng bài quảng cáo trên các diễn đàn, tạo chữ ký hay tạo profile thì bạn cần để ý xem các liên kết này trỏ về website của mình là dofollow hay nofollow.  Do liên kết phải là dofollow thì mới tính backlink còn nofollow bạn chỉ nhận được traffic trực tiếp và điều này chỉ mang ý nghĩa đối với người đọc.

Đọc thêm: Cách viết bài chuẩn Seo có nội dung chất lượng

Link Nofollow và Dofollow là gì? Tầm quan trọng của Nofollow và Dofollow 2

  • Link dofollow sẽ có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến PageRank của website của bạn. Website có càng nhiều liên kết từ các website chất lượng, uy tín khác trỏ đến thì mức độ quan trọng của website càng cao. Lúc này website càng có cơ hội có vị trí cao trong kết quả tìm kiếm Google
  • Bên cạnh đó, nếu website của bạn có các backlinks từ những website với nội dung không tốt hay ít liên quan trỏ đến, độ uy tín của website của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, PageRank sẽ bị sụt giảm và còn có các hậu quả nghiêm trọng từ Link Spam.

Link nofollow

  • Về lý thuyết thì liên kết nofollow có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm SEO. Tuy nhiên, nó có thể mang đến một số lợi ích không thể bỏ qua cho dịch vụ SEO từ khóa. Trong quá trình xây dựng link cho website, chúng không thể coi nhẹ việc tham gia các diễn đàn chuyên môn và blogs một cách xây dựng và có ích dù không nhận được sức mạnh của link.
  • Ngoài ra, theo tâm lý người dùng, họ sẽ không phân biệt nội dung giữa DoFollow và NoFollow mà chọn những nội dung hấp dẫn, có giá trị và mang lại lợi ích. Do đó, nếu nội dung của bài viết tốt, dù được trỏ đến bằng link Nofollow những vẫn có thể mang traffic đáng kể về cho website. Việc này cũng mang lại rất nhiều lợi ích giúp website tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.
  • Hơn nữa, mặc dù Google không cho điểm trực tiếp với liên kết NoFollow, Bot của Google vẫn sẽ index các nội dung này, và việc này có thể ảnh hưởng đến ghi nhận của bộ máy tìm kiếm về link portfolio của một website.

Kết Luận 

Qua bài viết trên, Antopho đã một phần nào giải đáp cho các bạn mới học hay đang bắt đầu công việc SEO nắm rõ hơn về định nghĩa Link Dofollow và Link Nofollow là như thế nào, từ đó các bạn sẽ nên chú ý hơn về việc tạo các đường dẫn nào trên trang của bạn. 

Đối với việc quản trị backlinks trỏ đến website của mình, mỗi chúng ta cần chú ý Dofollow backlinks có thể ảnh hưởng trực tiếp đến PageRank và đến khả năng website chịu hình phạt Manual Actions từ công cụ tìm kiếm. Mặt khác, Nofollow backlinks dù không có tác dụng trực tiếp như vậy, nhưng vẫn đem lại traffic và những lợi ích lâu dài không thể bỏ qua cho chiến lược SEO từ khóa của website.

5/5 - (1 bình chọn)
.